TP.HCM thực hiện chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non

TP.HCM thực hiện chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non

UBND TPHCM vừa ký quyết định ban hành chính sách đầu tư đối với giáo dục mầm non (MN) và chế độ hỗ trợ đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc ngành học MN trên địa bàn thành phố.
Theo đó, từ 23-9, thành phố sẽ ưu tiên bố trí vốn đầu tư xây dựng mới các trường MN công lập, trong đó tập trung đầu tư xây dựng các trường ở các khu chế xuấtkhu công nghiệp và các phường chưa có trường MN.
Nhiều hỗ trợ cho ngành giáo dục mầm non
Nhiều hỗ trợ cho ngành giáo dục mầm non
Thành phố cũng quyết định ưu tiên dành quỹ đất của giáo dục TP cho việc xây dựng trường mầm non ngoài công lập.
Mở rộng đối tượng cho vay vốn kích cầu đầu tư mới xây dựng trường MN với mức ngân sách hỗ trợ 100% lãi suất.
Thành phố cũng điều chỉnh thời gian trả vốn vay từ 7 năm lên 8 năm/1 dự án và thời gian bắt đầu trả tiền gốc và lãi vay là thời gian công trình hoàn thành nhưng không quá 24 tháng kể từ ngày giải ngân vốn vay đầu tiên.
Ngoài ra, theo quy định này, giáo viên và cán bộ quản lý trường MN cũng nhận được nhiều hỗ trợ đặc biệt về lương. Cụ thể: đối với giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới, được hỗ trợ trong ba năm đầu như sau 100% lương cơ sở/người/tháng/năm đầu, năm thứ 2 hỗ trợ 70%, năm thứ 3 là 50%.
Giáo viên dạy trẻ khuyết tật cũng được hỗ trợ 200.000 ngàn đồng/giáo viên/trẻ/tháng. Ngoài ra, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường MN công lập cũng được hỗ trợ tùy theo nhóm lớp, tính chất công việc cũng được hỗ trợ đến 35% lương.
    Blogger Comment
    Facebook Comment