Để trở thành một giáo viên mầm non cần những gì?

Để trở thành một giáo viên mầm non cần những gì?

Trong tuổi thơ của mỗi chúng ta luôn có hình bóng của các giáo viên mầm non hay còn được gọi với cái tên gần gũi “mẹ hiền” cũng chính bởi thế nhu cầu ngành học trung cấp mầm non, học văn bằng 2 mầm non luôn có một chỗ đứng nhất định trong việc lựa chọn ngành nghề học của các bạn học sinh THPT hiện nay.
Dễ dàng để bắt gặp hình ảnh các cô giáo mầm non đang múa hát, dạy các bé tập tô hay đơn giản là cho các bé ăn, hình ảnh thân thuộc mà gần gũi ấy sẽ theo các bé đến sau này, để khi lớn lên vẫn nhớ về người “mẹ hiền” khi ta còn bé. Giáo viên mầm non như “ mẹ hiền”
Giáo viên mầm non như “mẹ hiền

Các công việc của một giáo Viên mầm non

  Để trở thành một giáo viên thực thụ cần thực hiện được những việc sau :
  1. Bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của trẻ em trong thời gian trẻ em ở nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.
  2. Thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục mầm non: lập kế hoạch chăm sóc, giáo dục; Xây dựng môi trường giáo dục, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Đánh giá và quản lý trẻ em; Chịu trách nhiệm về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Tham gia các hoạt động của tổ chuyên môn, của nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.
  3. Trau dồi đạo đức, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo; Gương mẫu, thương yêu trẻ em, đối xử công bằng và tôn trọng nhân cách của trẻ em; Bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em; Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.
  4. Tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học nuôi dạy trẻ em cho cha mẹ trẻ. Chủ động phối hợp với gia đình trẻ để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ em.
    Những điều lệ trên nghe có vẻ cứng nhắc chúng ta hãy hiểu đơn giản rằng: Là một giáo viên mầm non hãy luôn coi những đứa trẻ như con của mình, yêu thương, chăm sóc và dùng những chuyên môn và nghiệp vụ của mình đã được học để dạy dỗ trẻ, giúp trẻ có thể tiếp thu tốt, phát triển trí não cũng như sức khỏe toàn diện.

Yêu trẻ là đủ?

     Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng để trở thành một giáo viên mầm non tốt chỉ cần yêu trẻ là đủ, điều này không hoàn toàn đúng bởi để trở thành một giáo viên mầm non còn phải hội tụ các kỹ năng, nghiệp cụ sư phạm mầm non, phải biết làm thế nào để các bé có thể tiếp thu bài học, giúp các bé hòa đồng, hay đơn giản là giúp các bé chữa được tật biếng ăn mà các gia đình đang đau đầu, đó là cả một nghệ thuật chứ không đơn giản là chỉ yêu thích trẻ em là đủ.
   Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành sư phạm các bạn có thể  học trung cấp hoặc những bạn tốt nghiệp ngành khác cũng có thể học văn bằng 2 mầm non nếu cảm thấy đây là hướng đi thích hợp cho mình. 
    Blogger Comment
    Facebook Comment