Giáo viên mầm non: Nghề nghiệp trong tầm tay

Giáo viên mầm non: Nghề nghiệp trong tầm tay


Trường mẫu giáo là nơi trẻ được trang bị những hiểu biết cần thiết chuẩn bị cho các bậc học tiếp theo. Có thể nói giáo dục mầm non là một chiếc cầu nối từ khi các em còn bé cho tới khi các em đi học lớp một. Điều này đòi hỏi một số kỹ năng đặc biệt ở người giáo viên mầm non. Cô giáo mầm non cùng lúc phải làm tốt chức năng của người mẹ, người giáo viên, người thầy thuốc, người nghệ sĩ và người bạn của trẻ. Không chỉ hát hay, múa đẹp mà các cô giáo còn là những nhà biên đạo múa khi biên đạo các bản nhạc bài hát thành vô số những điệu múa khác nhau và tổ chức các lễ hội cho bé. Bên cạnh đó, cô giáo còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Nắm bắt được sinh lý và tư duy của trẻ, đây là điều không phải ai cũng làm được.
Để trở thành giáo viên mầm non thực thụ, sinh viên ngoài việc học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức còn phải có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
 Nói thì phức tạp thế, nhưng thực ra, muốn theo đuổi nghề sư phạm mầm non không cần bằng cấp cao siêu như những ngành nghề khác. Các bạn chỉ cần học bậc Trung cấp mầm non cộng với tâm huyết, lòng yêu nghề mến trẻ thì bạn cũng có thể trở thành một cô giáo, thầy giáo “nuôi dạy trẻ”. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo lớp Trung cấp mầm non, các bạn có thể tham khảo một địa chỉ uy tín đó là Trường Trung cấp Hồng Hà thành phố Hồ Chí Minh.
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP HỒNG HÀ TP.HCM
Phòng tuyển sinh số 03, Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng,
Địa chỉ: Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Đăng ký ghi danh: 0969032057 (Cô Trang)    Blogger Comment
    Facebook Comment